Luật sư đã nộp đơn đăng ký bảo hộ gạo ST24, ST25 ở Mỹ

Ngoài thị trường Úc, ông Hồ Quang Cua cũng đã thuê luật sư, chính thức nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25 tại Mỹ

Trưa 4-5, Anh hùng lao động Hồ Quang Cua – “cha đẻ” gạo ST25 – cho biết hôm nay 4-5, công ty luật ở Mỹ đã chính thức nộp đơn đăng ký bảo hộ gạo ST25. “Tôi đã ký ủy nhiệm cho hãng luật này. Hiện họ đang khẩn trương làm”, ông Cua cho biết.

Liên quan đến việc ở thị trường Úc có một doanh nghiệp đăng ký bảo hộ gạo ST24, ST25, ông Cua cho biết Thương vụ Việt Nam tại Úc đã có nhiều động thái nhanh chóng, tích cực và hiệu quả trong việc ứng xử doanh nghiệp ở Úc đăng ký với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Úc (IP Australia) bảo hộ gạo ST24 và ST25 ở Úc.

Luật sư đã nộp đơn đăng ký bảo hộ gạo ST24, ST25 ở Mỹ - Ảnh 2.

Gạo ST25 được doanh nghiệp của ông Cua đưa ra thị trường tiêu thụ – Ảnh: H.T.DŨNG

“Thương vụ Việt Nam tại Úc đã liên hệ với chúng tôi trao đổi thông tin, bàn giải pháp phối hợp xử lý vụ việc. Qua đó, chúng tôi thấy được thái độ đầy trách nhiệm, ân cần tích cực hết lòng hỗ trợ chúng tôi bằng khả năng tối đa”, ông Cua chia sẻ.

Ông Cua chia sẻ rất cảm động và thêm nguồn năng lượng qua sự hỗ trợ thiết thực và kịp thời này của các Thương vụ Việt Nam nói chung, Thương vụ Việt Nam tại Úc nói riêng, nhất là cá nhân ông Nguyễn Phú Hòa – trưởng cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Úc.

“Qua sự kiện này, chúng tôi sẽ nhanh chóng hơn cho việc thủ tục đăng ký nhãn hiệu gạo ST24 và ST25”, ông Cua cho biết

Theo Tuổi Trẻ