Cơ hội nghề nghiệp về nghề Seo Marketing

Nghề seo marketing là một trong những nghề thời thượng, để theo nghề này yêu cầu bạn phải có đam mê, tính chống trì và thiết bị chỉ

1. SEO là gì? Cơ hội n ghề SEO Marketing  hiện nay cho các bạn trẻ

SEO là thuật ngữ không quá mới mẻ trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cách hiểu đúng và toàn diện về SEO. SEO   gì? Có gì thú vị xoay quanh lĩnh vực này, hãy khám phá cùng chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Nghệ Seo Marketing 01

SEO là gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học SEO

SEO  is the use of use of tools, skills, architecture, architecture, business to the used to up to the content is up to the best to search on the tool search that not must pay. Nói cách khác, bản chất của SEO chính là việc gia tăng lượng truy cập tự nhiên của các trang Web để có nhiều vị trí khách hàng chú ý, Nhấp vào xem, tham khảo và đưa ra quyết định mua sản phẩm. Cùng với đó, SEO cũng liên quan đến việc thực hiện những thay đổi nhất định đối với thiết kế và nội dung trang Web của bạn để làm cho trang hấp dẫn hơn đối với công cụ tìm kiếm. Nói lại, nhắc đến SEO, nhớ các từ khóa sau đây: “thứ hạng”, “tối ưu”, “lưu lượng truy cập (Traffic)” và “tự nhiên (miễn phí)”.

Nghề Seo Marketing 02

SEO là gì?
 

1.1 SEO Onpage là gì?

SEO Onpage  is all the Biện pháp được thực hiện trực tiếp trong trang web của bạn để cải thiện vị trí trong bảng xếp hạng tìm kiếm bằng cách giúp các bot của công cụ tìm kiếm dễ dàng diễn ra trang cũng như cung cấp cho người dùng use the last view before. Nó cũng xem xét chất lượng nội dung tổng thể, trang hiệu suất và nội dung cấu trúc. Theo đó, các yếu tố quan trọng của SEO Onpage bao gồm: Nội dung, từ khóa, tiêu đề, mô tả, văn bản thay thế, SSL / HTTPS, URL cấu trúc, nội bộ liên kết, hướng dẫn,…

1.2 SEO Offpage là gì?

Trong khi SEO Onpage đề cập đến các yếu tố, bạn có thể kiểm tra trên trang web của riêng mình  , SEO Offpage  đề cập đến các yếu tố xếp hạng trang web của bạn. Nó cũng bao gồm các phương pháp quảng cáo không hạn chế như lượng hiển thị trên các phương tiện truyền thông xã hội. Và các yếu tố không thể bỏ qua khi nhắc đến SEO Offpage là liên kết ngược, tên miền,  Local SEO , PPC (Google, Twitter, Facebook, LinkedIn).

1.3 Các định thức SEO phổ biến hiện nay

Hiện nay, có  6 hình thức SEO  phổ biến và được áp dụng rộng rãi trong các chiến dịch Marketing tổng thể của doanh nghiệp là:

 • SEO Onpage
 • SEO Offpage
 • Kỹ thuật SEO
 • SEO địa phương
 • Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng
 • SEO YouTube

1.4 Cuối cùng của mục tiêu của SEO là gì?

Sử dụng nhiều công cụ và kỹ thuật từ đơn giản đến phức tạp, cuối cùng đích của SEO cũng không có nhiều khác biệt so với các hình thức Marketing khác là bao. Cụ thể tăng hạng trên các công cụ tìm kiếm chất lượng để thu hút lượng người quan tâm lớn hơn, lượng khách hàng nhiều hơn và tăng doanh số lượng hàng hóa, dịch vụ. Tóm tắt lại phần cuối cùng của SEO chính là giảm thiểu tối đa chi phí Marketing nhưng vẫn có thể thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng.

2. Lợi ích của SEO cho Doanh nghiệp

SEO đầu tư có thể nói sẽ đến cho doanh nghiệp những lợi ích tuyệt vời, kỳ vọng. Một chiến dịch SEO được nghiên cứu bài bản và thực hiện chỉ chu sẽ đến cho doanh nghiệp những lợi ích như:

 • Thu hút khách hàng không ngừng và liên tục tăng trưởng.
 • ROI tỷ lệ
 • Linh hoạt, điều chỉnh vi điều hành của khách hàng theo mong muốn.
 • Cải thiện UX / UI của người dùng trên trang web
 • Hiểu rõ Insight của tiềm năng khách hàng
 • Bám đuổi khách hàng với Tiếp thị lại.
 • Phát triển và cố định thương hiệu

SEO ảnh hưởng như thế nào đến Doanh nghiệp?

If to say SEO is the most importantfix to quyết định thành công của doanh nghiệp, thì có lẽ nó không đúng bởi thành công của doanh nghiệp được quyết định bằng rất nhiều những yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, SEO lại là yếu tố cần thiết cho sự phát triển của doanh nghiệp. Sử dụng đúng cách SEO, doanh nghiệp sẽ vừa có thể tiết kiệm chi phí lại vừa có thể tiếp cận được lượng khách hàng không ngừng tăng lên và thậm chí là bỏ xa các đối thủ cạnh tranh. Nếu bạn là người mới tìm hiểu hoặc không có định hướng rõ ràng về SEO, hãy tham gia chương trình  đào tạo SEO thực chiến Bài giảng của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm – đào chuẩn quốc tế tại Học viện Digital Platform Việt Nam

Nghề Seo Marketing 03

Lợi ích của SEO cho Doanh nghiệp
 

3. Giới hạn của SEO

Những điểm ưu tiên của SEO rất dễ nhìn thấy. Tuy nhiên, cái gì cũng có mặt lợi nhuận sẽ tồn tại ở mặt bị hại. SEO cũng không phải là ngoại lệ. Theo đó, SEO select the accept that you are you will accept the terms of it as:

 • Tư vấn lâu dài – ảnh hưởng chi phí cơ hội trong kinh doanh
 • Đối thủ cạnh tranh mạnh lên
 • Not a channel create a switch if only about SEO
 • Liên tục biến đổi của Google thuật toán

Nhìn chung, SEO vẫn luôn là công cụ mạnh mẽ và hiệu quả trong Digital Marketing. Nhưng để sử dụng nó một cách thật hiệu quả, bạn cần phải đầu tư thời gian, nghiên cứu kỹ lưỡng, học tập không ngừng và kết hợp tất cả các phương pháp Marketing khác nhau để đạt được hiệu quả tổng thể. Ngoài ra, bạn nên tìm tham khảo một số  khóa học Digital Marketing Full-Stack tại Skillking  để có thể hiểu rõ hơn về các kiến ​​thức trong SEO.

4. Nghề SEO Marketing – Cơ bản SEO quy trình

Nghề Seo Marketing 04

Cơ bản quy trình SEO
 

Cơ bản SEO quy trình   sẽ được thực hiện lần lượt theo các bước dưới đây:

4.1 Research

Oasiasys for the second to you need to quan tâm đó là từ khóa và thủ công. Đối với từ khóa, hãy chú ý lựa chọn những từ khóa đáp ứng đủ hai yếu tố là mức độ sử dụng cao của người tìm kiếm và mức độ cạnh tranh tương ứng trong các công cụ tìm kiếm. Còn lại với các đối thủ trong cùng lĩnh vực, bạn hãy xem xét kỹ các nội dung mà chúng được xây dựng để rút ra kinh nghiệm. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng không bao giờ được tạo ra trùng lặp nội dung hoặc sao chép nguyên mẫu của đối thủ.

4.2 Lập kế hoạch

Sau khi có bộ từ khóa, bạn hãy lập kế hoạch chi tiết, hợp lý thời gian phân chia để có thể triển khai một cách tốt nhất. Cùng với đó, đừng bỏ qua các nghiên cứu bổ sung về công cụ tìm kiếm, các cụm từ khóa đều được sử dụng, thoát tỷ lệ, nội dung phổ biến nhất,…

4.3 Build content

Quan trọng thứ hạng nhưng đừng bao giờ bỏ qua xây dựng nội dung chất lượng. Please for the user reason to they must come back to your website, not must be exit ngay khi vừa Click.

4.4 Trang ưu tiên tối đa

Sau khi có nội dung chất lượng, bạn hãy thực hiện tối ưu hóa nội dung để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Để tối ưu hóa hiệu quả trang, bạn hãy lưu ý đến tiêu đề, các khóa được nhắm mục tiêu và liên kết.

4.5 Liên kết xây dựng

Một chiến dịch SEO hoàn chỉnh chắc chắn không thể thiếu các liên kết. Theo đó, hãy xây dựng tất cả các nội dung liên kết (Trang web) và liên kết mạng xã hội (Truyền thông xã hội).

5. Công việc của SEO là gì? Thế nào là một SEOer?

Công việc của SEO là gì? Thế nào là một SEOer?
 

5.1 Nghề SEO Marketing là gì?

Tại các công ty  dịch vụ SEO website , công  việc của các SEOER là công việc sử dụng các công cụ, kỹ thuật, kiến ​​thức, kinh nghiệm để tối ưu hóa nội dung nhằm đạt được thứ hạng cao nhất trên thanh công cụ tìm kiếm mà không phải trả tiền. Như vậy, SEO nghề nghiệp là chiến thuật nghiên cứu, công cụ của SEO và các phương pháp lựa chọn phù hợp để thực hiện.

5.2  Nghề SEO Marketing – Công việc của một SEOer là gì?

Công việc của SEOer không quá nhiều nhưng lại hỏi rất nhiều thời gian. Theo đó, với mỗi công việc đầu mục, bạn cần bỏ qua rất nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm kiếm và đưa ra cách thực hiện hợp lý nhất. Cụ thể, công việc của SEOer sẽ bao gồm:

 • Phân tích Trang web.
 • Tìm hiểu đối thủ.
 • Tìm kiếm SEO.
 • Nghiên cứu bộ từ khóa và thiết kế nội dung.
 • Trang web tối ưu cấu hình.
 • Build backlink hệ thống.
 • Nghiên cứu, kiểm tra, cập nhật từ khóa hàng tuần, tháng.
 • Ra bad error and find the way of recovery.

– Xem thêm bài viết: SEO Marketing Là Gì? SEO của Tầm Quan Trọng

5.3 Giống nhau và khác nhau giữa IT và SEO là gì?

SEO and IT đều là những công việc liên quan đến kỹ thuật và công nghệ. Cả hai công việc này đều hỏi nghiên cứu sâu, tìm hiểu bài bản và thời gian đầu tư. Tuy nhiên, SEO liên quan đến tìm kiếm kỹ thuật, phân tích còn lại liên quan đến kỹ thuật học tập nâng cao về phần mềm máy tính.

5.4 Nghề SEO Marketing – SEOER có cần biết Copywriter là gì không?

SEO cần biết về Copywriter để có thể tối ưu hóa nội dung và nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, những kiến ​​thức này chỉ cần là cơ bản đủ để phân tích và đánh giá.

5.5 Vậy SEO liệu có cần biết Thiết kế không?

SEO không cần biết quá nhiều về Thiết kế nhưng lại cần biết cách phân tích để đưa ra những định nghĩa về hình thức Trang web. Nói như vậy bởi cấu hình Trang web cũng khá quan trọng và ảnh hưởng không nhỏ đến thứ hạng Trang web trên thanh công cụ tìm kiếm và trải nghiệm người dùng.

5.6 Nghề SEO Marketing  – SEO, bạn không cần biết lập trình?

Lập trình và SEO có mối quan hệ mật thiết với nhau, nên hiểu về thiết lập cũng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho SEO. Tuy nhiên, SEO không cần kiến ​​thức quá sâu sắc về trình thiết lập, chỉ cần ở mức độ cơ bản là đủ.

5.7 SEO và Marketing Online là 2 lĩnh vực khác nhau?

Câu trả lời là không? We have an ne Quan hệ vô cùng mật thiết và chặt chẽ. Nói cách khác, SEO chính là một phần không thể thiếu của Marketing Online.

Bài viết cung cấp thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi: “SEO là gì?” và có các cơ bản kiến ​​thức về SEO. Nếu còn câu hỏi hoặc thắc mắc về SEO hoặc các khóa học về SEO, bạn có thể liên kết theo một hệ thống trong các định thức dưới đây: