SEO Marketing Là Gì? Tầm Quan Trọng Của SEO

Seo Marketing

Seo Marketing nghề hot nhất hiện nay, doanh nghiệp nào cũng có website và nhân lực là vô cùng khan hiếm cung không đủ cầu

Hôm nay, học digitalmarketing xin được chia sẻ với bạn về Seo Marketing là gì? Đây chính là ngành nghề thuộc vào Marketing nhưng lại yêu cầu rất cao về kỹ thuật. Vậy cụ thể về nghề làm SEO là như thế nào? Vai trò của SEO trong Marketing là gì? Hãy cùng tìm ra câu trả lời chi tiết trong bài viết cụ thể dưới đây.

1. Định nghĩa SEO Marketing là gì?

Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là quá trình tăng chất lượng và lưu lượng truy cập website bằng cách tăng khả năng hiển thị của website hoặc webpage  cho người dùng trên các máy truy tìm dữ liệu như Google, Bing, Yahoo,… SEO liên quan tới cải thiện kết quả tìm kiếm không tốn phí, không bao gồm nguồn truy cập trực tiếp và việc mua quảng cáo hiển thị. Ngoài ra, kỹ thuật SEO có thể sử dụng cho các loại tìm kiếm khác nhau, bao gồm tìm kiếm hình ảnh, video, nội dung học thuật, tin tức và kết quả trên công cụ tìm kiếm theo ngành.

Là một chiến lược Internet marketing, SEO xem xét cách thức hoạt động, các thuật toán kiểm soát hành vi của công cụ tìm kiếm; những gì người dùng tìm kiếm, các thuật ngữ hoặc từ khóa được nhập vào và công cụ tìm kiếm ưa thích của đối tượng mục tiêu. SEO dùng để cải thiện thứ hạng website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP), nhờ đó tăng lưu lượng truy cập và lượng khách hàng được chuyển đổi từ nguồn này.

Khác với Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cục bộ (Local SEO) – tập trung tối ưu hóa khả năng hiển thị Webpage của doanh nghiệp khi người dùng tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ có gắn yếu tố địa phương (sản phẩm A ở địa phương B), SEO tập trung nhiều hơn vào các tìm kiếm phạm vi quốc gia hoặc quốc tế.

Seo Marketing 03

SEO Marketing là quá trình tối ưu hóa website và marketing. Nhằm tăng khả năng hiển thị thương hiệu trên môi trường trực tuyến. Đặc biệt là trong trang tìm kiếm của Google, hiển thị trên các trang mạng xã hội. Hiển thị thông tin trên diễn đàn và các website liên quan. các quan chức khác.

2. SEO có trong Marketing như thế nào?

SEO Marketing ở đây là Marketing Online. Sử dụng các kênh trực tuyến để đưa sản phẩm của công ty đến với khách hàng. Các kênh tiếp thị trực tuyến thường có sẵn như: SMS – Tin nhắn điện thoại, Email (Gmail, Yahoo, Hotmail, …). Hoặc Youtube, Facebook, Twitter, Tiktok, Google, … để tiếp cận khách hàng. Thông qua các kênh đó, chúng tôi sẽ quảng bá sản phẩm và dịch vụ đến họ

Nếu bạn đang xem Youtube, bạn sẽ thấy quảng cáo trước khi xem video. Nó là một hình thức quảng cáo, một hình thức Marketing. Tương tự, khi sử dụng Google và truy vấn ( tìm kiếm ) một từ khóa nào đó. Google sẽ trả về kết quả phù hợp nhất với ý định của người dùng.

3. Tại sao SEO lại quan trọng với Digital Marketing đến thế?

Nếu không có SEO Marketing, trang web của bạn sẽ ít có khả năng được tìm thấy trong các công cụ tìm kiếm và bỏ lỡ cơ hội tiếp cận 90% người dùng trực tuyến thường bắt đầu với tìm kiếm. Tất nhiên, nó thậm chí còn quan trọng hơn thế, với một loạt các lợi ích khác nhau đến từ việc cải thiện SEO của bạn.

Trong một nghiên cứu được công bố trên Search Engine Land của BrightEdge. Xác định rằng trung bình 51% khách truy cập vào một trang web có được thông qua các nguồn tìm kiếm không phải trả tiền. Được thúc đẩy bởi SEO Marketing, tìm kiếm có trả tiền (PPC) chiếm trung bình 10% và Mạng xã hội phương tiện truyền thông chỉ chiếm 5%.

Tùy thuộc vào ngành của bạn, có thể SEO đôi khi còn có tầm quan trọng lớn hơn. Ví dụ, các dịch vụ kinh doanh phụ thuộc vào SEO cho hơn 70% lưu lượng truy cập của họ. Nghiên cứu cũng cho biết Doanh thu được tạo ra từ SEO Marketing không ít hơn 40% tổng doanh thu. Được tạo ra thông qua một trang web ( trên tất cả các ngành ).

4. Các lợi của SEO trong Digital Marketing

Bất kể bạn đang ở trong lĩnh vực nào hoặc thị trường ngách nào, SEO Marketing có tầm quan trọng lớn nhất trong tất cả các kênh kỹ thuật số vì nó ảnh hưởng đến khối lượng lớn nhất. Nếu bạn cải thiện cả Tìm kiếm có trả tiền và Tìm kiếm không phải trả tiền thêm 10% thì điều đó sẽ có tác động lớn hơn không? Có rất nhiều lợi ích khác để cải thiện SEO của bạn. Dưới đây là một số lý do tại sao SEO Marketing rất quan trọng và nên là kênh Digital Marketing chính mà bạn đầu tư vào.

Nếu một doanh nghiệp đầu tư bài bản về SEO Marketing ngay từ đầu một cách nghiêm túc có hoạch định chiến lược rõ ràng, thì chắc chắn rằng đây là sẽ là 1 kênh làm marketing tiết kiệm rất là nhiều chi phí không những vậy còn tăng độ nhận diện thương hiệu lên rất nhiều lần, giúp cho doanh nghiệp được nhiều khách hàng biết đến.

4.1. Tận dụng lưu lượng không phải trả tiền

Chúng tôi nhận thấy rằng nghiên cứu cho thấy kết quả tìm kiếm không phải trả tiền chịu trách nhiệm cho 51% khách truy cập vào hầu hết các trang web (trung bình của tất cả các ngành). Mọi người thường tránh nhấp vào quảng cáo, bỏ qua các kết quả không phải trả tiền bên dưới, làm cho SEO Marketing mạnh trở thành một cách tuyệt vời để tăng số lượng người đến trang web của bạn. Nếu không có điều này, bạn có thể bỏ lỡ hàng nghìn khách hàng tiềm năng, vì Google vẫn là cách phổ biến nhất để tìm trang web.

4.2. Tạo dựng ra niềm tin và danh tiếng

Rất nhiều khách hàng sẽ không mua những thứ từ những doanh nghiệp mà họ không nghĩ rằng họ có thể tin tưởng và họ sẽ dựa vào các dịch vụ như Google để cho họ thấy những thứ tốt nhất. Điều này có nghĩa là việc không hiển thị trên trang đầu tiên của tìm kiếm có thể làm cho công ty của bạn trông kém tin cậy hơn.

Nó sẽ cho thấy rằng bạn đang không dành nhiều thời gian cho việc tiếp thị, khiến khách hàng tin rằng có điều gì đó không ổn. Vấn đề kiểu này đã làm đau đầu rất nhiều doanh nghiệp có uy tín trong thời gian qua. Các công ty hiển thị trong tìm kiếm không phải trả tiền được tin cậy hơn và do đó có cơ hội thuyết phục khách hàng mua hàng cao hơn.

Seo Marketing 02

4.3. Tăng thêm sự trải nghiệm cho người dùng trên website

Khi bạn đang cố gắng cải thiện SEO trang web của mình, bạn sẽ cần đảm bảo rằng toàn bộ trang web được tối ưu hóa cho người dùng web. Nó cần phải rất dễ điều hướng và không có bất kỳ chức năng hoặc sự cố nào.

Nếu các menu điều hướng gây nhầm lẫn hoặc người dùng gặp các vấn đề khác khiến họ khó tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm, họ sẽ nhanh chóng rời khỏi trang web và điều hướng đến nơi khác. Điều này sẽ làm tăng tỷ lệ thoát của trang web, có thể đẩy xếp hạng SEO tổng thể xuống.

Để ngăn chặn điều này, bạn cần đảm bảo rằng người dùng có thể truy cập tất cả nội dung một cách dễ dàng và được thuyết phục ở lại trang web càng lâu càng tốt. Nâng cao khả năng sử dụng trang web của bạn và cải thiện trải nghiệm khách hàng là những yếu tố quan trọng trong việc cải thiện SEO Marketing của bạn.

Để người dùng có thể vào website của bạn lâu hơn thì yếu tố trải nghiệm người dùng là 1 yếu tố cực kì quan trọng, vì nếu 1 website mà khách hàng ở lại càng lâu bao nhiêu thì chứng tỏ google đánh giá rất cao về website đó.Và đồng nghĩa với việc những từ khóa khi bạn SEO lên google sẽ nằm ở những trí cao trên thanh công cụ tìm kiếm khi người dùng search chắc chắn sẽ thấy bạn

4.4. Mang lại chiến lược dài hạn và vững chắc

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiến lược tiếp thị dài hạn mới để thực hiện, bạn đã tìm thấy nó. SEO Marketing là một chiến lược dài hạn tuyệt vời có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình về lâu dài.

Nó cũng sẽ mang lại nhiều lưu lượng truy cập nhất. Mặc dù SEO có thể mang lại cho bạn một số kết quả tuyệt vời khá nhanh chóng, nhưng đó là một chiến lược lâu dài. Bạn càng đầu tư vào SEO của mình, nó càng trở nên mạnh mẽ hơn. Một khoản đầu tư, dù chỉ là một khoản nhỏ, vào tiếp thị SEO sẽ là vĩnh viễn.

Nếu bạn đang tự mình làm, hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhưng hãy thực hiện nó một cách nhất quán. Theo thời gian, trang web của bạn sẽ có quyền và hiệu suất của bạn sẽ được cải thiện. SEO tăng dần sức mạnh theo thời gian, hãy bắt đầu xây dựng chiến lược của bạn ngay bây giờ để kiếm được nhiều tiền sau này.

4.5. Dễ dàng cải thiện về khả năng hiển thị thương hiệu

Khi bạn bắt đầu xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm thường xuyên hơn, bạn sẽ thấy rằng nhiều người dùng web và khách hàng bắt đầu nhận ra thương hiệu của bạn. Điều này sẽ rất tốt cho khả năng hiển thị thương hiệu của bạn vì nó có nghĩa là mọi người sẽ bắt đầu nhận ra công ty của bạn khi họ chỉ nhìn thấy logo hoặc thương hiệu của bạn.

Cuối cùng, bạn thậm chí có thể trở thành một cái tên trong gia đình. Nếu bạn cũng đang sử dụng tìm kiếm có trả tiền có danh sách không phải trả tiền cũng như quảng cáo có trả tiền trên cùng một trang kết quả của công cụ tìm kiếm sẽ cải thiện tỷ lệ nhấp của cả danh sách và danh sách có trả tiền. sách miễn phí. Xếp hạng cho nhiều truy vấn tương tự trong tìm kiếm không phải trả tiền cũng có tác dụng này.

 

Seo Marketing

4.6. Mang lại các tính năng bổ sung

Trong vài năm qua, Google đã dành nhiều thời gian và công sức để tạo ra các tính năng tìm kiếm mới cho khách hàng doanh nghiệp của mình sử dụng. Nếu bạn đang bán các sản phẩm thực, phần mua sắm của họ có thể là công cụ, nhưng bạn sẽ cần thiết lập trang web của mình một cách chính xác nếu bạn muốn tận dụng điều này.

Điều tương tự cũng có thể nói đối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ như tuyển dụng và sự kiện, với các công cụ tìm kiếm cung cấp cho họ các vị trí độc đáo để giúp người dùng dễ dàng hơn.

4.7. Giúp tìm kiếm địa phương dễ dàng

Các doanh nghiệp địa phương thường có thể bị ảnh hưởng do các công ty khác cạnh tranh với họ, và SEO Marketing cũng không khác. Với rất nhiều cạnh tranh trực tuyến, có thể khó tiếp cận những người gần gũi nhất với bạn. Khiến các công cụ như Google Doanh nghiệp của tôi trở nên vô cùng hữu ích.

Tuy nhiên, cùng với việc đăng ký hồ sơ, bạn cũng sẽ cần suy nghĩ về cách trang web của bạn được xây dựng. Với việc đề cập đến vị trí của bạn là một ý tưởng hay và bản đồ nhúng. Giúp các công cụ tìm kiếm tìm thấy trang web của bạn. Cơ hội để tìm ra bạn đang ở đâu.SEO Marketing có thể tối ưu hóa tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi của bạn. Để xếp hạng trong gói bản đồ hiển thị trong phần lớn các tìm kiếm địa phương.

5. Sự khác nhau của SEO và SEM như thế nào?

Nếu các bạn trẻ có ý định làm SEO thì cũng có thể tìm hiểu về SEM. SEM là viết tắt của Search Engine Marketing. Tiếp thị dịch vụ, sản phẩm thông qua các công cụ tìm kiếm (Google, Cốc Cốc, Bing, …). SEO là một phần của SEM. Khi làm SEO Marketing tốt, website lên top Google thì tự nhiên khách hàng sẽ ghé thăm website của bạn.

Tuy nhiên, nếu từ khóa vẫn chưa lên top thì nhân viên SEM vẫn có thể tiếp cận khách hàng. Thông qua việc chạy quảng cáo Google ( Google Adwords ). Từ khóa lên đầu trang chỉ là mục đích phụ trong SEM. Mục đích chính của website là tiếp cận được bao nhiêu người, mức độ ảnh hưởng như thế nào? Có bao nhiêu đơn hàng được chuyển đổi từ những người dùng đó.

Như vậy, với những kiến thức ở trên đã giúp bạn giải mã được SEO Marketing như thế nào rồi? Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể áp dụng hình thức này vào quá trình Marketing của mình rồi nhé. Nếu bạn đang có nhu cầu cần tìm hiểu về

Học digital marketing sẽ tiếp tục chia sẻ thêm nhiều bài viết sâm hôn nữa trong chuyên môn này để các bạn có thề hiểu rõ. Xin chào mọi người và hẹn gặp lại ở những bài viết sắp tới